ข่าวบอลไทย

โค้ชยงมั่นแข้งยู-16ไทยเก็บแต้มนัดแรกจากอุซเบฯได้แน่

“โค้ชยง” พ.ต.ท.ชัยยง คำเปี่ยม กุนซือใหญ่ “ไอ้หนูช้างศึก” ทีมชาติไทย ยู-16 ชี้เกมแรกฟัด อุซเบกิสถาน สุดสำคัญ พร้อมกับเชื่อว่าหากสามารถเก็บสามแต้มได้สำเร็จ โอกาสการันตีผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย 2016 ณ แดนภารตะ ระหว่างวันที่ 15 ก.ย.-2 ต.ค. นี้ มีสูงมากขึ้นอย่างแน่นอน

 
ความเคลื่อนไหว “ไอ้หนูช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16ปี ที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนลงทำศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ยู-16 แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2016” ณ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 15 ก.ย.- 2 ต.ค. นี้ โดย ไอ้หนู 16 ปี อยู่สาย ดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน และ เยเมน

 

หลังจากที่ “โค้ชยง” พ.ต.ท.ชัยยง คำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เรียกนักเตะจำนวน 24 คน เดินทางมาปักหลักฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายอยู่ที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้เน้นติวเข้มเรื่องทีมแท็คติกทั้งเกมรุกและรับ รวมถึงมีการจำลองสถานการณ์แข่งขันจริงที่ต้องเผชิญหน้าในการชิงแชมป์เอเชีย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงแล้วเสร็จ

 

โดยทาง “โค้ชยง” ได้ออกมาเผยหลังการฝึกซ้อมว่า “ตอนนี้เด็กทุกคนมีความกระหายในการลงเล่นเป็นอย่างมาก แต่ทว่าผมยังไม่การันตี 11 ตัวจริงให้ใคร เนื่องจากยังต้องการให้เด็กได้แสดงฝีเท้าของตัวเองออกมาให้มาก ก่อนที่ตัดสินใจเลือกทีมชุดที่ดีที่สุด”

 

กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทยยู-16 ปี ยังกล่าวต่อไปอีกว่า “ส่วนการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ผมคิดว่ามาตรฐานของเด็กในระดับอายุ 16 ปี ถือว่าไม่ห่างกันมากนัก ซึ่งรอบแรกผมมองว่าเกาหลีเหนือเป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่จริงๆ ทรงบอลของพวกเขาน่าจะจับทางง่าย เพราะว่าเล่นอยู่หน้าเดียว”

“อย่างไรก็ตาม ผมโฟกัสจริงๆ คือเกมแรกกับ อุซเบฯ ซึ่งตอนนี้พี่เฮง (วิทยา เลาหกุล) กำลังหาเทปการอุ่นเครื่องเกมล่าสุดมาให้พวกเราศึกษา หากเราสามารถเก็บ 3 แต้มจากอุซเบฯ ได้ ผมคิดว่าโอกาสผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย น่าจะมีสูงมากขึ้นด้วย และอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายนี้ “โค้ชยง” กล่าวทิ้งท้าย

 

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ยู-16 แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2016” จะเป็นการเฟ้น 4 ทีมสุดท้ายในรอบรองชนะเลิศ ผ่านเข้าเล่นฟุตบอลเยาวชน 17 ปี ชิงแชมป์โลก ในปี 2017 ณ ประเทศอินเดีย

Comments

comments

ข่าวฮอตฮิต

To Top