ข่าวบอลไทย

ทรรศนะโค้ชไทยมองหลังเกมช้างศึกพ่ายญี่ปุ่น

หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เปิดบ้านแพ้ “ซามูไรบลู” ทีมชาติญี่ปุ่นไปแบบสนุก 0-2 มาดูทรรศนะของโค้ชไทยมองเกมนี้กันอย่างไรบ้าง

 
“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เทรนเนอร์ใหญ่ทีมเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเกมดังกล่าวโดยยกย่องว่าทัพช้างศึกทำผลงานได้อย่างดีกับการเจอทีมระดับแนวหน้าของเอเชีย โดยทาง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เทรนเนอร์ใหญ่ทีมเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ออกมาแสดงความห็นว่าโดยรวมแล้วขุนพลทีมชาติไทยทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ ทีมชาติญี่ปุ่นแข็งแกร่งกว่าทีมชาติไทยอย่างมาก มีผู้เล่นที่ผ่านการค้าแข้งที่ยุโรปทำให้เหนือกว่าในเรื่องพละกำลังความแข็งแรงและความเร็ว บวกกับการขาดหายไปของ สารัช อยู่เย็น ที่เป็นกองกลางเชิงรับ ทำให้ญี่ปุ่นได้เล่นในเกมของตัวเองแบบง่ายดาย

 

“วันนี้ที่เห็นคือการขาดหายไปของ สารัช อยู่เย็น นั้น มีผลกับเกมของเราอย่างมากจะเห็นได้ชัดว่าญี่ปุ่นสามารถเล่นบอลหน้าไลน์ของกรอบเขตโทษไทยได้อย่างง่าย เล่นได้ตามเกมของเขา ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการที่เขามาผู้เล่นที่เล่นในยุโรป แข็งแกร่งทั้งพละกำลังความแข็งแกร่ง และความรวดเร็ว ซึ่งไทยเองก็ต้องแก้และยกระดับในจุดนี้ แต่สำหรับภาพรวมทั้งมหดกับการเจอกับญี่ปุ่นที่เป็นทีมแถวหน้าถือว่าทุกคนสู้ได้ดีมาก”

Comments

comments

ข่าวฮอตฮิต

To Top