ข่าวบอลเยอรมัน

ต้องมีเงื่อนงำ….เลวานเผยนี่คือปัญหาของเสือใต้ที่พบเป็นประจำ นั่นก็คือ !!

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิง บาเยิร์น มิวนิค ชี้ “เสือใต้” ต้องเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บช่วงท้ายซีซั่นตลอดหลายปีหลัง เชื่อการมาเก็บตัวที่โดฮา คงทำให้ทุกคนฟิตพร้อมกว่าเดิม

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ศูนย์หน้าคนเก่ง บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความเห็นเมื่อวันศุกร์ที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมาว่า ต้นสังกัดมักประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บในช่วงท้ายซีซั่นตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ในยุคที่ โจเซป กวาร์ดิโอล่า เป็นเทรนเนอร์

ตลอด 3 ซีซั่นที่ทำงานในแดนเบียร์ กวาร์ดิโอล่า นำ “เสือใต้” คว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ทุกปี เช่นเดียวกับ เดเอฟเบ โพคาล อีก 2 ครั้ง ขณะที่ในยุค คาร์โล อันเชลอตติ บาเยิร์น ยังครองจ่าฝูงด้วยการนำ แอร์เบ ไลป์ซิก อยู่ 3 แต้ม โดยทีมยกพลมาเก็บตัวเตรียมลุยครึ่งซีซั่นหลังที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ อยู่ในขณะนี้ ซึ่ง เลวานดอฟสกี้ รู้สึกว่า การหนีหนาวมาซ้อมที่ตะวันออกกลางน่าจะส่งผลดีต่อสภาพร่างกายของนักเตะไม่น้อย

ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ กล่าวว่า “การมาเข้าแคมป์ครั้งนี้ เราน่าจะเล่นได้ดีขึ้น เรามีแท็กติกและมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้น ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เราต้องเจอปัญหาตลอดในช่วงท้ายซีซั่น ต่อให้ปรับสภาพกันดีแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเจอปัญหาบาดเจ็บหลายครั้ง ผมทราบดีว่าเราสภาพร่างกายยังอยู่ในช่วงไม่เต็มร้อยเพราะนี่เป็นช่วงปรีซีซั่นสั้นๆ และตอนนี้เราก็กำลังเร่งความฟิตกันอยู่”

Comments

comments

ข่าวฮอตฮิต

To Top