ข่าวบอลไทย

19ปีอุ่นม.รังสิต29ก.ค.นี้สิ้นเดือนตัด50แข้งส่งรายชื่อ

ทีมเยาวชนไทยอายุ 19 ปี ปล่อยนักเตะไปซ้อมกับสโมสรต้นสังกัด กลับไปเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลลีก แต่ยังเหลือนักเตะดาวรุ่งอีกหลายคนที่เรียกเข้ามาเสริมทัพ โดยในวันศุกร์ที่ 29 ก.ค. 59 ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ม.รังสิต และในอาทิตย์หน้าเตรียมหั่นตัวให้เหลือ 50 คน ส่งรายชื่อให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขึ้นทะเบียนกับเอเอฟซี

         ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลเยาวชนไทยอายุ 19 ปี ชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลเยาวชนอายุ 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 11-24 ก.ย. 59 ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา ทีมเยาวชนไทยอายุ 19 ปี ยังคงทำการฝึกซ้อมเตรียมทีมอยู่ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก ภายใต้การทำทีมของ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล ซึ่งนักเตะที่ทำการฝึกซ้อมไม่มีตัวหลักของทีมเนื่องจากต้องปล่อยนักเตะไปซ้อมให้กับสโมสรก่อนทำศึกฟุตบอลลีกในวันเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เหลือเพียงพวกดาวรุ่ง รวมทั้งนักเตะที่เรียกเข้ามาใหม่ที่ยังไม่มีสโมสรเล่น

จากการเปิดเผยของ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือใหญ่ทีมเยาวชนไทยอายุ 19 ปีว่า “ในช่วงนี้นักเตะฝีเท้าดีที่เป็นตัวหลักๆ ของทีม เราปล่อยให้ไปซ้อมกับสโมสรต้นสังกัดที่จะลงเล่นในลีกในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์นี้ ผู้เล่นที่เหลืออยู่จะเป็นพวกดาวรุ่ง รวมทั้งกับนักเตะที่เราเรียกเข้ามาใหม่ ซึ่งในวันศุกร์ที่ 29 ก.ค. 59 เรามีโปรแกรมที่จะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีม ม.รังสิต ในเวลา 16.00 น. ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก”

“นอกจากนั้นในช่วงต้นเดือน ส.ค. 59 เราคงจะต้องหั่นรายชื่อนักเตะให้เหลือจำนวน 50 คน เพื่อส่งรายชื่อให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อขึ้นทะเบียนกับเอเอฟซี (สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย) ต่อไป ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุ 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียนต่อไป”

Comments

comments

ข่าวฮอตฮิต

To Top